Marketing

What is ‘Search Volume’ ?

ก่อนทำ SEO/SEM ต้องรู้จัก Search Volume ก่อน ✅ Search Volume คืออะไร? ✅ ปริมาณการค้นหาสำคัญยังไง? ✅ Google Trend ช่วยได้

  • March 30, 2022
Marketing

5 Key take away จาก Closed Group Panel with Amazon Global Seller

เมื่อวันที่ 20 กันยายนที่ผ่านมา Amazon และกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ได้ร่วมกันจัดงานสัมมนา ซึ่งเป็น Closed Group Panel with Amazon Global Seller ประกอบด้วย สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย, EXIM BANK, กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม, สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล กระทรวงดิจิทัลฯ และ provider ใน eco-system…

  • October 2, 2023
TPG Stories

จากการเห็นคุณค่าสิ่งดีๆ ที่มีอยู่ในประเทศ สู่การอนุรักษ์ ฟื้นฟู ต่อยอด ใน “โครงการธนาคารภูมิปัญญา” ของธนาคารออมสิน

“เมื่อของดีของไทยมีมากมาย แต่ไม่เคยมีใครเก็บรวบรวมรักษาไว้เลย” ธนาคารออมสิน ในฐานะธนาคารของประชาชน จึงต้องการเก็บรักษาภูมิปัญญาอันทรงคุณค่าเหล่านี้ไว้ ไม่ให้สูญหายเพื่อเป็นการตอบโจทย์ Pain Point ของลูกค้า Touchpoint Groups จึงได้คิดไอเดีย “โครงการธนาคารภูมิปัญญาขึ้นมา” ภายใต้ Concept “อนุรักษ์ ฟื้นฟู ต่อยอด” โดยใช้กลยุทธ์การสร้างคุณค่าร่วมระหว่างธุรกิจและสังคม Creating Shared Value หรือ CSVโดย CSV…

  • September 25, 2023
TPG Stories

เมื่อ Monchou หรือ “ที่รัก” ในภาษาฝรั่งเศสกลายเป็น “คำที่มีคุณค่า” ระหว่างเจ้านายสี่ขากับเหล่าทาส

สำหรับโจทย์ และ Objective ที่ Touchpoint Groups ได้รับในการทำ Monchou คือ บริษัท เอเชี่ยน อะไลอันซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) หรือ AAI” ผู้ผลิตและจำหน่ายอาหารสัตว์เลี้ยงชนิดเปียกเกรดพรีเมียม ที่ปั้นแบรนด์ Monchou ต้องการสร้างการรับรู้แบรนด์ รวมถึงเจาะกลุ่มเป้าหมายที่เป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่ รวมถึงกลุ่มคนสูงวัยที่หันมาเลี้ยงน้องหมา น้องแมว เพื่อเป็นเพื่อนคลายเหงา…

  • September 19, 2023
TPG Stories

ส่งต่อบ้านในฝันให้คนไทยทุกคนมีบ้านโดยไม่เสียค่าแบบ กับโครงการบ้านอยู่เย็น เป็นสุข จากธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.)

หลังจากที่ Touchpoint Groups ได้รับโจทย์จากธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) ให้เค้นศักยภาพสถาปนิกและนักออกแบบบ้านชาวไทย ทั้งรุ่นนักศึกษาและประชาชนทั่วไป สร้างแบบบ้านประหยัดพลังงาน ส่งต่อแบบบ้านที่ดี รักษ์โลก ทำให้คนไทยทุกคนมีบ้าน ด้วยความปรารถนาดีอันแรงกล้า เราในฐานะผู้ให้บริการ Full Service Marketing Agency จึงหอบหิ้วความหวัง ความฝัน ถักทอเกิดเป็นโครงการประกวดออกแบบบ้านประหยัดพลังงานภายใต้ชื่อโครงการ “บ้านอยู่เย็น เป็นสุข” จาก ธอส. โดยทาง…

  • September 16, 2023
TPG Stories

จากความตั้งใจอยากให้น้องๆ สอบติดมหาลัยในฝัน สู่ความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ กับโครงการ MRT พาน้องพิชิต TCAS ปีที่ 15 by BEM

จากความตั้งใจดีของ BEM ที่อยากเห็นน้องๆ เยาวชนไทย มีการศึกษาที่ดี สอบเข้ามหาลัยที่หวังได้สำเร็จ จะได้มีอนาคตที่สดใส และเป็นกำลังสำคัญในการขับเคลื่อนประเทศให้เดินหน้าต่อไป จนถึงวันนี้ โครงการ MRT พาน้องพิชิต TCAS ได้ก้าวสู่ปีที่ 15 อย่างงดงาม โดยปีนี้ทาง Touchpoint Groups ได้เข้ามาเป็นผู้จัดงานดังกล่าวทั้ง On-line สำหรับน้องๆ ที่อยู่ตามภาคต่างๆ ทั้ง 4…

  • September 16, 2023
Marketing

เมื่ออินเดียประเทศส่งออกข้าวอันดับ 1 งดส่งออก ข้าวไทยจะพลิกวิกฤติเป็นโอกาสได้อย่างไร

เมื่อวันที่ 15 สิงหาคม 2566 ในรายการ Global Asean โดยคุณอดุลย์ โชตินิสากรณ์ อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ ได้นำเสนอถึงการที่รัฐบาลอินเดีย ประเทศผู้ส่งออกข้าวอันดับ 1 ของโลก สั่งห้ามส่งออกข้าวทุกประเภท ยกเว้น ข้าวบาสมาติ ส่งผลให้ทั่วโลกได้รับผลกระทบ เช่น สหรัฐอเมริกาคนแห่กันไปกักตุนซื้อข้าวที่ซูเปอร์มาร์เก็ต บางคนต้องซื้อข้าวถุงซึ่งราคาแพงกว่าปกติ 3 เท่า โดยสาเหตุที่ทำให้อินเดียตัดสินใจประกาศงดส่งออกข้าว…

  • August 16, 2023
TPG Stories

สสส. ส่ง Persona Health Application ช่วยประหยัดทรัพยากรของประเทศชาติด้วยสุขภาพที่ดีของทุกคน

#TouchDaMoon 🌟 ลูกค้าขอ 40,000 แต่เราให้ 100,000 เพราะตั้งเป้าหมายไว้ที่ดวงจันทร์ ถึงแม้จะไปไม่ถึง แต่ก็อยู่ท่ามกลางหมู่ดาว 2023 แล้วใคร ๆ ก็สนใจเรื่องสุขภาพกันหมด แล้วจะปังแค่ไหน ถ้าเรื่องสุขภาพสามารถดูแลได้แค่ปลายนิ้ว ☝🏼โดยทาง สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ได้ให้โอกาสเราชาว TPG ในการดูแลสุขภาพคนไทย เอาใจสาย Health & Wellness…

  • August 9, 2023
Marketing

เทคนิคการใช้เสน่ห์แห่ง Omakase สร้างยอดขายให้แบรนด์ความงาม

🍙เมื่อพูดถึง Omakase เชื่อว่าหลายคนที่ชอบอาหารญี่ปุ่น ต่างต้องขอลองให้ได้สักครั้งในชีวิต อะไรที่ทำให้คนคลั่งไคล้โอมากาเสะได้มากขนาดนั้น? แล้วถ้าธุรกิจ หรือ แบรนด์ความสวยความงาม อยากให้คนคลั่งไคล้แบบนี้บ้างต้องทำยังไง? 🤔วันนี้เราจะมาถอดเสน่ห์แห่ง Omakase ให้ได้รู้และนำไปใช้กันค่ะ 😮AHA Moment: มีสิ่งที่ทำให้ WOW หรือ Surprise เสมอเมื่อคุณตัดสินใจเข้าไปที่ร้าน Omakase นั่งต่อหน้าเชฟ เมนูที่คุณคิดฝันไว้แต่แรก อาจไม่ได้กินเสมอไป เพราะเชฟจะทำเมนูจากวัตถุดิบที่มีในวันนั้นๆ ดังนั้น…

  • August 4, 2023
News

ยกระดับภาคอุตฯ ไทยด้วย “AIS 5G Manufacturing Platform” โดยความร่วมมือระหว่าง ส.อ.ท. และ AIS

ด้วยโซลูชั่นของแพลตฟอร์ม AIS 5G Manufacturing ที่ทำงานอยู่บนแพลตฟอร์ม PARAGON ทำให้การวิเคราะห์ข้อมูล การวัดผล เป็นเรื่องง่ายขึ้น

  • June 14, 2023