เมื่อ Monchou หรือ “ที่รัก” ในภาษาฝรั่งเศสกลายเป็น “คำที่มีคุณค่า” ระหว่างเจ้านายสี่ขากับเหล่าทาส

สำหรับโจทย์ และ Objective ที่ Touchpoint Groups ได้รับในการทำ Monchou คือ บริษัท เอเชี่ยน อะไลอันซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) หรือ AAI” ผู้ผลิตและจำหน่ายอาหารสัตว์เลี้ยงชนิดเปียกเกรดพรีเมียม ที่ปั้นแบรนด์ Monchou ต้องการสร้างการรับรู้แบรนด์ รวมถึงเจาะกลุ่มเป้าหมายที่เป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่ รวมถึงกลุ่มคนสูงวัยที่หันมาเลี้ยงน้องหมา น้องแมว เพื่อเป็นเพื่อนคลายเหงา หรือเป็นสมาชิกคนหนึ่งในครอบครัว ตามกระแสสังคมผู้สูงวัย

เนื่องจาก Monchou เป็นอาหารสัตว์เลี้ยงเกรดพรีเมียม ใช้วัตถุดิบเดียวกับที่คนทาน ทำจากปลาทูน่าแท้ 100% อุดมด้วยโปรตีน, โอเมก้า3&6, ซิงค์ ตลอดจนสารอหารต่างๆ ที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโตอย่างครบถ้วน ที่สำคัญยังใส่ใจต่อสุขภาพของเหล่าสี่ขาเพราะมีโซเดียมต่ำ เรียกได้ว่า ของดีอยู่แล้ว สิ่งที่ Touchpoint Groups ทำคือสร้างกระบอกเสียง พร้อมคำที่ติดหู เพื่อให้คนรู้จักและจดจำจำแบรนด์ได้มากยิ่งขึ้น จึงคว้าขวัญใจคนรุ่นใหม่อย่าง “พีพี-บิวกิ้น” หรือ “พีพี-กฤษฏ์ อำนวยเดชกร” และ “บิวกิ้น-พุฒิพงศ์ อัสสรัตนกุล” มาเป็นพรีเซนเตอร์คู่แรก พร้อมหนัง TVC “คำที่มีคุณค่า” แล้วแตกย่อยออกมาเป็น 3 VDO สั้นๆ ที่เป็น Keyword ย่อย ที่แบรนด์ต้องการสื่อถึง คือ #คำที่มีคุณค่า #รักให้ซิงค์ และ #รักด้วยเนื้อแท้ ดังรายละเอียดต่อไปนี้

❤️#คำที่มีคุณค่า สื่อถึง อะไรก็ตามที่เราทำให้กับเหล่าเจ้านาย 4 ขา ล้วนเป็นคำที่มีคุณค่าทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็น คำแนะนำในการดูแลเจ้านายระหว่างทาสด้วยกัน, คำพูดเพราะๆ ที่เราพูดกับเขา, คำที่เรียกเขาทานข้าว (คลิกดู VDO #คำที่มีคุณค่า 👉 https://bit.ly/3Luj1bD)
❤️#รักให้ซิงค์ สื่อถึง การที่เราจะเลี้ยงน้องหมา น้องแมว อย่างแรกคือ ต้องซิงค์กันก่อน เริ่มจากเห็นแล้วถูกชะตา ชอบ ตกหลุมรัก แล้วค่อยๆ ก่อตัวเป็นสายใยความรัก ความผูกพัน ระหว่างกัน ซึ่งสำคัญมาก เพราะต่อให้อยากเลี้ยงมากแค่ไหน แต่ทำยังไงก็มีซิงค์ซะที ก็เลี้ยงไม่รอด ต้องเอาไปปล่อย หรือยกให้คนอื่นอยู่ดี (คลิกดู VDO #รักให้ซิงค์ 👉 https://bit.ly/48iAmhn)
❤️#รักด้วยเนื้อแท้ สื่อถึงการรักที่ตัวตน และนิสัยของน้องแมว น้องหมา ตัวนั้นจริงๆ ไม่ว่าเขาจะเจ้าอารมณ์ ขี้งอน หรือซนมากแค่ไหนก็ตาม แต่ยังไงเราก็รักเขาหมดหัวใจ (คลิกดู VDO #รักด้วยเนื้อแท้ 👉 https://bit.ly/3RrW2lk)
เมื่อปล่อย TVC หลัก และ VDO ตัวย่อย 3 อัน จนประสบความสำเร็จแล้ว ก็ต่อยอดด้วย Internet Film ที่เป็นการขมวดรวม Keyword หลักทั้ง #คำที่มีคุณค่า #รักด้วยเนื้อแท้ #รักให้ซิงค์ เข้าไว้ด้วยกัน ภายในโครงเรื่องที่สนุกสนาน น่ารัก ชวนให้อมยิ้มตาม

นอกจากสร้าง Awareness ในส่วนของ Online แล้ว เรายังต่อยอดสร้าง Impact ใน Offline ควบคู่กันไป ด้วยการออก Event ในงาน PET EXPO 2022 รวมถึง Wrap รถไฟฟ้า BTS สายสีลมและสายสุขุมวิท จำนวน 2 ขบวน และซื้อโฆษณา หน้าจอ เมื่อรถไฟฟ้า Monchou กำลังเข้าสู่สถานีไหน ทุกคนที่ต่อแถวรอ BTS อยู่ที่สถานีนั้นๆ จะเห็นโฆษณาของ Monchou ไปด้วย โดยตั้งแต่ต้นจนจบ มีคนเห็นโฆษณาเฉลี่ย 57 ล้านครั้ง / เดือน (รวม 2 เดือน ส.ค.-ก.ย.65 มีคนเห็นกว่า 114 ล้านครั้ง) นอกจากนี้ยังมีสื่อ OUT OF HOME อย่างป้าย Billboard 4 ป้าย คนเห็นกว่า 45,886,824 ครั้ง และ ป้าย Billboard LED Digital 11 ป้าย ที่มีคนเห็นมากถึง 163,102,140 ครั้ง (ระยะเวลา 1 พ.ค.- 4 มิ.ย. 65)

และนี่คือสิ่งที่เรายึดมั่นในการเป็น Full Service Marketing Agency เพื่อให้ลูกค้าบรรลุ Goal หรือ เป้าหมายที่ตั้งใจไว้

TPG #Touchpointgroups #OutperformingExpectation #Monchou #มองชู #คำที่มีคุณค่า

Leave a Reply